Khu đô thị Ecopark Vinh nơi kiến tạo cuộc sống xanh cho người Việt

Khu đô thị Ecopark Vinh

Sau 19 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Ecopark đã xây dựng và kiến tạo nên cuộc sống xanh cho người Việt. Nơi đây được coi là những vùng đất ươm mầm cho hạnh phúc con người, hệ thống tiện ích đẳng cấp hòa quyện cùng vẻ đẹp “nguyên bản” thuần khiết của thiên nhiên.

Kiến tạo những không gian xanh đầu tiên

Song hành sự phát triển của kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn đã tạo ra những thách thức và bài toán lớn cho các thành phố. Việc thiếu hụt không gian xanh khiến các thành phố lớn và người dân luôn trong tình trạng “ngột ngạt” và chen chúc.

Từ xưa đến nay, cây xanh luôn được coi là “lá phổi” của Trái Đất. Việc bổ sung nhiều cây xanh tại các khu đô thị giúp cung cấp một lượng Oxi lớn, từ đó giúp môi trường sống trở nên thoáng đãng, dễ chịu. Cụ thể, trung bình một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxi cho 4 người và nhiệt độ khu đô thị có mảng xanh rộng lớn có thể thấp hơn môi trường bên ngoài từ 2 – 4 độ C. Cũng chính lý do đó, vào năm 2003, Tập đoàn Ecopark ra đời và “bắt tay” vào hành trình kiến tạo cuộc sống xanh bằng việc phát triển khu đô thị sinh thái đầu tiên tại Việt Nam mang tên khu đô thị Ecopark.

Khu đô thị Ecopark Vinh có diện tích hơn 500 ha, tọa lạc tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội hơn 10 km về phía Đông Nam. Sau 18 năm hình thành và phát triển, Ecopark đã trở thành khu đô thị chức năng kiểu mẫu tiên phong và tiêu biểu cho xu hướng phát triển kiến trúc xanh bền vững tại Việt Nam.

Vào tháng 5/2018, Khu đô thị Ecopark đã thuyết phục hơn 70 giám khảo quốc tế và vượt qua nhiều tên tuổi khác để nhận giải thưởng “Khu đô thị phức hợp tốt nhất Việt Nam” do Giải thưởng Hiệp hội Bất động sản Thế giới (IPA) trao tặng. Đó cũng là năm thứ 7 liên tiếp dự án nhận được các giải thưởng quốc tế. Từ đó khẳng định vị thế thương hiệu là khu đô thị chức năng kiểu mẫu, tiêu biểu cho xu hướng phát triển kiến trúc xanh bền vững tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung

Ngoài ra, từ năm 2012, khu đô thị Ecopark Vinh liên tục đạt được những giải thưởng danh giá: Giải kiến trúc xanh Việt Nam, Dự án đáng sống nhất Việt Nam, Đại đô thị tốt nhất Việt Nam, Dự án xanh tốt nhất Đông Nam Á, Thiết kế cảnh quan đô thị đẹp nhất thế giới,…

Khu đô thị Ecopark Vinh – Không gian “xanh” ngay trung tâm thành phố

khu đô thị Ecopark Vinh

Dự án Ecopark Vinh là khu đô thị sinh thái xanh khi chủ đầu tư Ecopark dành tới 57,5ha để xây dựng không gian xanh và mặt nước trong khu đô thị được quy hoạch gần 200 ha đất. Khu đô thị sinh thái đa tầng Ecopark Nghệ An tích hợp những tiện ích cao cấp nhất mang tới không gian sống thuần khiết thiên nhiên và sang trọng cho cư dân tại đây. Dự án đã kiến tạo nên một khu đô thị sinh thái xanh mang tới những lựa chọn cho tầng lớp thượng lưu tại thành phố Vinh.

Tọa lạc tại thành phố Vinh – khu vực mật độ dân số không quá nhiều, cảnh quan thiên nhiên trong lành và thoáng đãng. Dự án sở hữu tới 57,5 ha mặt nước và những khoảng không gian xanh bao la, bất tận trên tổng diện tích gần 200ha của khu đô thị.

Dự án sở hữu một loạt hệ thống tiện ích công viên Central Park nằm tại trung tâm dự án, công viên thể thao mặt nước, công viên thể thao vui chơi  giải trí trên cạn, đường dạo bộ ven sông nhân tạo, những con đường thơ mộng rợp bóng cây sẽ không chỉ mang lại một môi trường sống trong lành mà còn tạo sự thanh tịnh trong tâm hồn và cảm xúc. Sinh sống tại biệt thự Ecopark Nghệ An đây, cư dân chắc chắn sẽ khỏe hơn mỗi ngày vì một nơi ở xanh – sạch, thông minh và đẳng сấp.

Mỗi ngày, cư dân biệt thự Ecopark Vinh có thể sải bước bên công viên tràn ngập ánh sáng, dạo quanh bờ hồ, lắng nghe cuộc sống xuôi chèo mát mái. Phong cách tận hưởng cuộc sống hưởng thụ đỉnh cao tại Ecopark Vinh sẽ trở thành xu hướng tất yếu cho những người thành đạt, theo chuẩn mực sống mới, sống và trải nghiệm thư thái giữa kỳ quan sinh thái trong lành. Cuộc sống của cư dân Ecopark Vinh trở nên an yên, yên bình, trọn vẹn giữa bản giao hưởng của thiên nhiên đất trời.