Ecopark Nghệ An – Miền đất hứa trong cuộc dịch chuyển của xứ Nghệ 

Tuyến đường tránh Vinh kết nối với biển Cửa Lò cùng các huyện phía Tây Nghệ An.

Sau đại dịch Covid -19, nhiều gia đình đã tìm đến các đô thị mới. Nơi có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đủ đầy. Trong đó, đô thị mới phía Tây với hạt nhân là Ecopark Nghệ An. Nổi lên như một “cuộc cách mạng” về phong cách sống.

Ecopark Nghệ An – Hạ tầng “tiến hóa” thần tốc xóa mọi rào cản về khoảng cách

Đại dự án Ecopark Nghệ An sở hữu vị trí kim cương khi nằm liền kề bên bờ sông Lam và hồ điều hoà Hưng Dũng. Nơi đây hội tụ đủ giá trị về phong thuỷ hanh thông. Sinh khí và tài lộc dồi dào. Dự án là điểm kết nối tuyệt vời giữa đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài tới trung tâm thành phố Vinh. Và tuyến đường tránh Vinh kết nối với biển Cửa Lò cùng các huyện phía Tây Nghệ An.

Tuyến đường tránh Vinh kết nối với biển Cửa Lò cùng các huyện phía Tây Nghệ An.
Tuyến đường tránh Vinh kết nối với biển Cửa Lò cùng các huyện phía Tây Nghệ An

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện tăng tính kết nối. Đây chính là một sự bứt phá mạnh mẽ, cuộc cách mạng về thời gian. Khi di chuyển giữa trung tâm mới và nội đô cũ chỉ còn 5 phút. Không còn rào cản về khoảng cách. Sẵn sàng trở thành bệ phóng để khu bờ Tây cất cánh. 

Cách mạng về tư duy của người Việt hiện đại

Tư duy người mua nhà trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đã được thay đổi hoàn toàn từ sau cơn bão đại dịch Covid – 19. Trước đây người ta thích sống tại trung tâm, càng gần khu dân cư đông đúc càng tốt. Nhưng khi dịch bùng phát, người dân quan tâm tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống hơn. Xu hướng hạn chế sống tại nội đô đông người, ô nhiễm, chật hẹp,…Mong muốn được sống tại không gian xanh, thoáng đãng, an toàn là điều quan trọng nhất.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng. Sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam. Mỗi năm tăng trên dưới 1 triệu thành viên, góp phần thay đổi tư duy về nơi an cư. Đây là một tầng lớp có thu nhập trên mức trung bình so với đại đa số người dân ở Việt Nam. Bỏ đi được quan điểm “nhà chỉ là nơi về để ngủ”. Giá trị căn nhà được thay đổi hoàn toàn. Thay vào đó nhà phải là nơi muốn trở về, thư giãn sau tất cả. Giá trị căn nhà được thể hiện cả tiện ích mang tới cho chủ nhân. Chứ không phải chỉ là những thứ xa hoa đắt đỏ phía trong gia đình. Với tư duy mới mẻ này, Ecopark Vinh trở thành lựa chọn của rất nhiều người Nghệ An di chuyển từ đô thị cũ (Old Town) sang trung tâm mới (New city) để tận hưởng một cuộc sống đúng nghĩa.

Ecopark Vinh – Bom tấn đại đô thị all-in-one

Với quy mô 200ha, được kiến tạo theo mô hình đại đô thị all-in-one. Ngay từ khi ra mắt, ECo Central Park đã được xem là “bom tấn” của thị trường bất động sản xứ Nghệ. “Thành phố xanh” thu hút cư dân không chỉ bởi hạ tầng đồng bộ, tiện ích hiện đại, đủ đầy. Mà còn bởi bộ sưu tập những “kỳ quan” như: Công viên hồ điều hoà, hệ thống tiện ích đạt chuẩn 5 sao. Khu thể thao mặt nước, Clubhouse, trường học liên cấp tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống trung tâm thương mại, câu lạc bộ trung tâm và dịch vụ xe hơi hạng sang, tích hợp chuỗi shophouse kinh doanh đa ngành nghề.

Ecopark Nghệ An - Thành phố đáng sống
Ecopark Central Vinh – Thành phố đáng sống

ECo Central Park sẵn sàng trở thành new city sầm uất, sôi động bậc nhất thành phố Vinh. “Chỉ cần xây dựng một đô thị đầy đủ các hạ tầng, dịch vụ, tiện ích hiện đại. Thì không cần mời cư dân cũng tự động tìm đến”, chuyên gia xã hội học Nguyễn Thu Hương khẳng định.