Pháp lý dự án Ecopark Vinh: Sở hữu “lâu dài” hay “50 năm”?

Pháp lý dự án Ecopark Vinh
Pháp lý Ecopark Vinh là một trong những tiêu điểm được quan tâm hàng đầu tại đại dự án khu đô thị sinh thái xanh. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam. Ecopark Vinh được quy hoạch theo xu hướng khu đô thị sinh thái xanh kiểu mẫu, đa tầng tiện ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Sự khác nhau giữa pháp lý sở hữu bất động sản “lâu dài – vĩnh viễn – 50 năm”

Pháp lý dự án Ecopark Vinh
Pháp lý dự án Ecopark Vinh
Được quy định tại luật số 45/2013/QH13 ngày 29 tháng 11 năm 2013 của Quốc hội về Luật đất đai
Căn cứ Điều 125 và 126 Mục 1 Chương 10 của Luật đất đai, thì ở đây chúng ta thấy chỉ nhắc tới 2 hình thức pháp lý là “lâu dài” hoặc “50 năm” chứ không có hình thức vĩnh viễn.
Bởi:
Giả sử nếu cấp “vĩnh viễn” thì cá nhân sở hữu bất động sản không có quyền trả bất động sản (dù được bồi thường), khi nhà nước có nhu cầu sử dụng cho mục đích quân sự, an ninh quốc gia hoặc nằm trong diện quy hoạch đặc biệt thì không thể lấy lại được. Còn nếu “lâu dài” thì cá nhân sở hữu dòng bất động sản này có nghĩa vụ phải hoàn trả lại khi bất động sản yêu cầu và đương nhiên sẽ có mức bồi thường tương xứng.
Và:
Hình thức pháp lý lâu dài của căn hộ chung cư cũng tương đương hình thức pháp lý lâu dài của nhà đất. Những cụm từ như sở hữu “vĩnh viễn” chỉ là mong muốn tạo sự khác biệt cho dòng bất động sản của mình, đánh lừa và thu hút khách hàng đến với họ. Vô hình tạo nên tiền lệ xấu và làm người mua có tư tưởng sai lệch.

Pháp lý dự án Ecopark Vinh: Sổ lâu dài hay 50 năm?

Pháp lý dự án Ecopark Vinh
Pháp lý dự án Ecopark Vinh
Khi khách hàng mua nhà tại dự án Ecopark Vinh, bạn hoàn toàn yên tâm khi rủi ro về pháp lý ở đây hoàn toàn bằng không. Bởi, hệ thống chung cư cao tầng và nhà ở thấp tầng như biệt thự, shophouse, liền kề tại Ecopark Vinh được xây dựng với mục đích để ở. Những dòng bất động sản này được xây trên đất khu đô thị đã được quy hoạch và cấp quyền sử dụng đất vĩnh viễn.
Việc sử dụng căn hộ chung cư Ecopark Vinh với mục đích để kinh doanh chỉ là nhu cầu phát sinh thêm chứ không phải mục đích ban đầu. Vì vậy, toàn bộ sản phẩm bất động sản tại dự án Ecopark Vinh được cấp sổ đỏ vĩnh viễn và lâu dài. Người mua nhà tại dự án Ecopark Vinh, cụ thể là chung cư, biệt thự, liền kề, nhà phố shophouse tại dự án Ecopark Vinh hoàn toàn có quyền sở hữu lâu dài và định đoạt đối với tài sản của mình.

Những giấy tờ cần có khi thực hiện giao dịch bất động sản

Những vấn đề về pháp lý luôn được đặt lên hàng đầu và xem xét kỹ lưỡng bởi nếu lơ là nó sẽ mang đến hệ lụy không mong muốn sau này. Các quy định về những vấn đề này cũng thường xuyên thay đổi để nâng cao và thắt chặt quyền quản lý và cũng như quyền lợi giữa các bên khi phát sinh giao dịch và sử dụng bất động sản. Để đảm bảo giao dịch bất động sản, các giấy tờ cần đảm bảo đầy đủ cần thiết bao gồm:
  1. Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản và tài sản gắn liền với bất động sản (sổ đỏ – sổ hồng)
  2. CCCD/CMND/hộ chiếu và hộ khẩu của 2 bên và các giấy tờ phải còn hiệu lực theo quy định của pháp luật Việt Nam
  3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  4. Giấy thông báo lệ phí trước bạ đối với bất động sản giao dịch
Trên đây là những điều cần chú ý về pháp lý dự án Ecopark Vinh nói riêng và pháp lý về dự án bất động sản nói chung. Và các loại giấy tờ pháp lý nhà đất cần thiết đều phải được chứng thực theo các quy định của pháp luật. Tham khảo thêm tại khoản 3 điều 167 Luật đất đai 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *