Báo nước ngoài ngạc nhiên với mảng xanh của Khu đô thị Ecopark

Khu đô thị Ecopark

Ecopark tiên phong với kiểu xây dựng khu đô thị Xanh

Với tư duy đưa cảnh quan thiên nhiên vào cuộc sống ở khu đô thị, Ecopark đã thuyết phục được các chuyên gia quốc tế về lối thiết kế ở khu đô thị đẳng cấp.

Khu đô thị Ecopark
Mang mảng xanh vào khu đô thị của Ecopark Vinh.

Ecopark từng được vinh danh ở nhiều giải thưởng quốc tế với lối tư duy xây dựng thành phố Xanh.

Hồi năm 2018, Ecopark đã nhận giải thưởng “Khu đô thị phức hợp tốt nhất Việt Nam” do Hiệp hội Bất động sản Thế giới (IPA) trao tặng.

Ecopark đã thuyết phục được hơn 70 giám khảo quốc tế và vượt qua nhiều tên tuổi khác để giành được giải thưởng danh tiếng này. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Ecopark nhận được các giải thưởng quốc tế.

Điều này khẳng định vị thế của Ecopark là khu đô thị chức năng kiểu mẫu, tiêu biểu cho xu hướng phát triển kiến trúc xanh bền vững ở Việt Nam.

Chưa hết, từ năm 2012 trở lại đây, Ecopark liên tục giành những giải thưởng danh giá khác như: Giải kiến trúc xanh Việt Nam, Đại đô thị tốt nhất Việt Nam, Dự án đáng sống nhất Việt Nam, Dự án xanh tốt nhất Đông Nam Á, Thiết kế cảnh quan đô thị đẹp nhất thế giới,…

Lượng cây xanh khổng lồ của Khu đô thị Ecopark khiến báo Mỹ kinh ngạc

Với mật độ xây dựng hợp lý và quy hoạch thiết kế dành nhiều diện tích cho cây xanh và mặt nước, Ecopark đặc biệt được biết đến là nhà phát triển đô thị xanh lớn nhất Việt Nam. Điều này không chỉ ấn tượng với truyền thông trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

Không gian sống xanh tại Eco Central Park
Không gian sống xanh tại Eco Central Park

Tháng 9/2021, thời báo kinh tế của Mỹ International Business Times còn đăng tải bài viết cho thấy sự ấn tượng với kiểu đô thị của Ecopark.

Theo đó, tờ báo Mỹ đặc biệt lưu tâm đến lượng cây xanh khổng lồ của Ecopark.

Trong bài viết, International Business Times thể hiện sự ấn tượng với con số hơn 1 triệu cây xanh của khu đô thị Ecopark. Tờ báo Mỹ gọi dự án này là “khu đô thị xanh nhất thế giới”.

Mật độ cây xanh của Ecopark lớn gấp 50 lần New York Central Park – một trong những công viên lớn và nổi tiếng bậc nhất của Mỹ, theo IBT.

Theo số liệu của trang MillionTree NYC, lượng cây xanh của Ecopark, bằng ¼ số lượng toàn New York. Đây được xem là con số kỷ lục bởi hiếm khu đô thị trên thế giới đạt được. Với tỷ lệ 120 cây xanh/cư dân, mật độ cây xanh trên đầu người của Ecopark gấp 203 lần tại New York (với 0,59 cây xanh/người).

Xem thêm: Tiện ích Xanh đẳng cấp tuyệt vời Ecopark Vinh 

Báo Mỹ gọi Ecopark là tư duy tiên tiến về đô thị

Không chỉ ấn tượng với lượng cây xanh khổng lồ của Ecopark, tờ báo danh tiếng của Mỹ còn đánh giá mô hình phát triển của Ecopark sẽ làm thay đổi tư duy của thị trường bất động sản Việt Nam.

IBT cho biết, khu đô thị kiểu như vậy tạo ra môi trường sống vượt kỳ vọng tại Việt Nam.

Ecopark Vinh
Hiếm khu đô thị nào trên thế giới có được tỷ lệ xanh như Ecopark đang làm.

Cách làm của Ecopark khiến các nhà phát triển dự án khu đô thị cân nhắc về cách cách làm sản phẩm, đề cao sự hòa hợp giữa con người, kiến trúc và thiên nhiên. Mô hình này, dường như đang ngày càng nhân rộng tại Việt Nam.

Cần chú ý rằng, International Business Times là tờ thời báo về kinh tế uy tín tại Mỹ, có trụ sở tại New York và xuất bản với 4 ngôn ngữ: Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Tây Ban Nha.

Việc được các giải thưởng quốc tế cũng như được báo chí Mỹ vinh danh có thể coi là thành công được công nhận sau nhiều nỗ lực không ngừng của Ecopark.

Về dự án Ecopark Vinh

Khu đô thị Ecopark (hay Eco Central Park Vinh) tọa lạc tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh – Nghệ An. Nơi đây là vùng đất phát triển của tỉnh. Dự án Ecopark được sở hữu pháp lý sổ đỏ lâu dài. Đảm bảo cho việc sinh sống của cư dân được an toàn về mặt pháp lý và tính sở hữu cao.

Dự án tọa lạc ngay tại hồ điều hòa thuộc thành phố Vinh (ven sông Lam).  Khu đô thị lớn nhất TP. Vinh hài hòa với thiên nhiên sẵn có. Dự án sở hữu diện tích mặt nước, diện tích cây xanh lên đến hơn 50ha.

Ecopark Vinh
Dự án xanh đẳng cấp và hiện đại của Ecopark tại TP. Vinh, Nghệ An.

Ecopark Vinh góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế bằng việc xây dựng hệ thống trung tâm thương mại, shophouse đa dạng, thiết kế đẹp kiểu cách châu Âu. Hệ thống du lịch hiện đại với cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.

Đây được xây dựng là nơi bảo tồn và tôn vinh giá trị văn hóa – truyền thống dân tộc Việt. Tái hiện không gian sống văn hóa, du lịch truyền thống. Nơi mang tính cộng đồng cao, điển hình như phố cổ, chợ phiên… Đồng thời tạo nên không gian cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Với kinh nghiệm hợp tác quốc tế sâu rộng, Ecopark mang đến cho TP Vinh những tiện ích đẳng cấp. Đó là về giáo dục, bệnh viện, giải trí, sân Golf hay các nhu cầu về an ninh, tích hợp công nghệ 4.0 vào cuộc sống… Mang đến cuộc sống tiện nghi giữa không gian sống mát lành cho cư dân đô thị.