Dự án Ecopark tại Nghệ An và xu hướng bất động sản ven đô đầy tiềm năng

Dự án Ecopark tại Nghệ An

Dự án Ecopark tại Nghệ An: Sau đại dịch Covid – 19, nhu cầu về nhà ở và môi trường sống của người dân. Dịch chuyển mạnh từ các khu đô thị đông đúc, sầm uất. Sang các vùng ven có cảnh quan thiên nhiên, tránh khói bụi tấp nập. Dự án Ecopark tại Nghệ An là một sản phẩm hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong thời đại “bình thường mới”.

Xu hướng “bỏ phố về rừng” trên thế giới

Tại nhiều quốc gia khác nhau, những người giàu ở một số nơi đã rời thành phố. Để tìm ngôi nhà lớn hơn ở ngoại ô với không gian mở. Trong dịch bệnh, họ cắt giảm chi tiêu cho các kỳ nghỉ và ăn uống. Do đó, họ có thể chi nhiều hơn vào khoản mua nhà. Một số nước, việc tạm thời giảm thuế mua nhà ở. Cũng đã thúc đẩy nhu cầu sở hữu bất động sản ven đô của khách hàng.

Về xu hướng này, theo ông Richard Donnell – Giám đốc nghiên cứu tại nền tảng bất động sản Zoopla (Anh). Nếu người dân buộc phải ở nhà trong nhiều tháng. Họ sẽ nhanh chóng xem xét lại những mong muốn về ngôi nhà của mình.

Ông Matthew Powell – Giám Đốc Savills Hà Nội cho rằng, Hà Nội cũng không khác gì so với thế giới. Khi thị trường đang ghi nhận xu hướng mở rộng ra các vùng ven. Dịch COVID-19 là tạo ra “cú hích” bất ngờ khiến giá nhà đất tăng. Cũng như nhu cầu sở hữu nhà ngoại ô và sống ở vùng ven.

Nhận định về thị trường Việt Nam

Các chuyên gia nhận định, xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Trong thời gian tới khi con người quan tâm nhiều hơn đến không gian sống, yếu tố sức khỏe cũng như thói quen làm việc online đang trở nên phổ biến.

Trước dịch, các nhà đầu tư có xu hướng “đánh bắt xa bờ”. Đầu tư tại rải rác nhiều nơi và chuộng bất động sản nghỉ dưỡng tại những thành phố du lịch. Còn hiện tại, nhà đầu tư lại có xu hướng ưa thích bất động sản ven đô nhiều hơn.

Dòng sản phẩm này được ưa chuộng. Vì sở hữu nhiều ưu điểm như nhà đầu tư có thể dễ dàng sử dụng. Với nhiều mục đích khác nhau để ở, nghỉ dưỡng, kinh doanh lưu trú thuận lợi… 

Dự án Ecopark tại Nghệ An đón đầu xu hướng tiềm năng

Một trong những khu đô thị đang đón đầu xu hướng rời phố về ngoại ô. Tại khu vực Hà Nội có thể kể đến như khu đô thị Ecopark. Khu đô thị này từng vượt qua hơn 2.000 chủ đầu tư. 10.000 dự án trên toàn thế giới giành “giải Oscar” của ngành bất động sản. Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới. Sau 10 năm xây dựng, Ecopark là khu đô thị xanh lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với diện tích cây xanh mặt nước hơn 100 ha, sở hữu hơn một triệu cây xanh với mật độ cây xanh/người kỷ lục: 120 cây xanh/người.

Chính vì vậy, trong khi cả thị trường bất động sản “bất động” do dịch Covid-19 thì đây lại là giai đoạn dự án bán được nhiều nhất. Các căn hộ tại đây cháy hàng. Có thời điểm hàng nghìn căn hộ bán chỉ trong vài tuần, khách hàng phải xếp gần 2 cây số, chờ qua đêm để mua nhà tại Ecopark.

Hình ảnh quần thể sống xanh tại Ecopark Vinh
Hình ảnh quần thể sống xanh tại Ecopark Vinh

Và sắp tới đây. tại một thị trường mới mẻ và đầy tiềm năng là Nghệ An. Chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark sẽ phát triển dự án Ecopark Vinh tại xã Hưng Hòa , thành phố Vinh với quy mô lên tới gần 200ha. Hứa hẹn sẽ mang tới cho cư dân xứ Nghệ một khu đô thị xứng tầm đẳng cấp. Một không gian Sống Xanh – Sống Sang – Sống Tiện Ích ngay bên bờ Sông Lam thơ mộng.

Sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho những cư dân giàu có, thượng lưu nhất của thành phố Vinh xinh đẹp. Dự án khu đô thị Ecopark Vinh – Ecopark Nghệ An sẽ có đầy đủ các loại hình sản phẩm nhà ở khu đô thị cao cấp. Như: Biệt Thự Ecopark Vinh, Liền Kề Ecopark Vinh, Shophouse Ecopark Vinh, Chung Cư Ecopark Vinh mang tới nhiều lựa chọn cho khách hàng tại nơi đây.