Giá bất động sản Vinh – Nghệ An tăng mạnh

Hạ tầng xứ Nghệ đồng bộ

Thị trường bất động sản Vinh – Nghệ An như một đứa con “sinh sau đẻ muộn”. So với các thị trường đã phát triển trước đó nhiều năm như Đà Nẵng, Nha Trang,.. Nhưng trong một vài năm đổ lại đây, thị trường Nghệ An. Đã thu hút nhiều ông lớn trong nghề đầu tư vào.

Vinh – Nghệ An: Mảnh đất “màu mỡ”

Năm 2021, bất động sản Nghệ An đã có nhiều tín hiệu khởi sắc. Là một trong những thị trường nổi bật bậc nhất cả nước. Lĩnh vực nhà ở đang có sự chuyển biến mạnh mẽ về cả chất lượng và cơ sở hạ tầng. Được các ông lớn để mắt, Vinh đã thu hút ánh mắt của nhiều ông lớn trong khắp cả nước như TNR, VinGroup, T&T, Ecopark,…

Xứ Nghệ là một thị trường còn non trẻ, chưa bị bong bóng. Nên quý nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư vào thị trường. Tốc độ phát triển kinh tế nơi đây tỷ lệ thuận với sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Khẳng định sự ổn định và bền vững, đón đầu những cơ hội tuyệt vời. Trong giai đoạn tăng trưởng bình thường mới. 

Nghệ An đang phát triển với mục tiêu trở thành. Trung tâm kinh tế, văn hoá, du lịch và thương mại vùng Bắc Trung Bộ. Luôn cố gắng nỗ lực xúc tiến đầu tư không ngừng nghỉ. Đã đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế giúp tăng nguồn thu ngân sách. Ban lãnh đạo tỉnh đã thông qua quy hoạch mở rộng khu kinh tế Đông Nam. Với diện tích lên tới 80.000ha và đổi tên thành khu kinh tế Nghệ An.

Những con số biết nói

Được đánh giá là vùng đất “màu mỡ”, sở hữu tiềm lực kinh tế ổn định. Vì GDP trong năm 2021 đạt 6,2%. Thu về gần 19.000 tỷ đồng về nguồn ngân sách nhà nước. Trong đó thu từ nội địa đạt hơn 17.000 tỷ.

Hạ tầng xứ Nghệ đồng bộ
Hạ tầng xứ Nghệ đồng bộ

Hạ tầng giao thông đồng bộ, tạo thêm sức bật cho nền kinh tế. Nguồn đầu tư công từ gói hỗ trợ kinh tế từ Chính phủ. Được tập trung bố trí cho 206 dự án. Với mục tiêu đề ra trong giai đoạn 2020 – 2025, cần tăng tăng gia sản xuất. Mục tiêu giải ngân được 100% vốn đầu tư công. Với quy mô hàng trăm nghìn tỷ, đây sẽ là bàn đạp cực lớn khiến bất động sản tiếp đà tăng trưởng. 

Làn sóng đầu tư mới vào thị trường Nghệ An

Gói kích thích kinh tế từ Chính phủ với quy mô lớn đã tạo một bước đà tác động mạnh tới thị trường bất động sản. Ngoài ra, Nhà nước còn đưa ra các chính sách tài khóa như giảm thuế phí, miễn thuế phí,… được dự báo sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất tăng nhu cầu nhà ở hoặc đầu tư.

Cùng với vấn đề lạm phát đã diễn ra hiện nay, thì bất động sản vẫn là kênh được lựa chọn để các nhà đầu tư trú ẩn. 

Dự án Ecopark tại Nghệ An, một  dự án đẳng cấp đầu tiên tại xứ Nghệ được xây dựng theo chuẩn mực khu đô thị sinh thái đa tầng với hệ thống sông tự nhiên, cảnh quan cây xanh và dòng chảy xuyên suốt dự án. Quy hoạch đẳng cấp tích hợp lợi thế điều kiện tự nhiên hứa hẹn mang đến không gian sống đẳng cấp, chốn an cư tuyệt vời cho cộng đồng cư dân tại thành Vinh.

Ecopark Vinh đặc quyền sở hữu nét đẹp thời thượng, với lối kiến trúc hiện đại. Mỗi căn biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư tại đây được thiết kế tối ưu công năng sử dụng, đi cùng với hệ sinh thái xanh mang đến một môi trường sống lý tưởng. Là dự án được quản lý, vận hành bởi Tập đoàn Ecopark – tập đoàn bất động sản hàng đầu với tiêu chuẩn quốc tế. Với sự tài hoa của các kiến trúc sư đã kiến tạo nên một khu đô thị sinh thái xanh đa tiện ích, là khu đô thị đáng sống bậc nhất nơi thành Vinh.